โรงเรียนต้นแบบพลังงานชุมชน

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิ.ย.2562 โรงเรียนพะเยาประสาธน์วิทย์ ร่วมกับสำนักงานพลังงานจังหวัดพะเยา ได้จัดกิจกรรมเปิดโลกพลังงาน และนิทรรศการอนุรักษ์พลังงานและเทคโนโลยีพลังงานทดแทน โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เทคโนโลยีพลังงานและลดปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยมีนายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รอง ผวจ.พะเยา เป็นประธานในพิธี นายสมหมาย ฤกษ์ถลาง พลังงานจังหวัดพะเยา นายเสน่ห์ ไชยลังกา ผู้อำนวยการ ร.ร.พะเยาประสาธน์วิทย์ และคณะครู-นักเรียน ให้การต้อนรับ นายสมหมาย เปิดเผยว่า สำนักงานพลังงานจังหวัดพะเยา ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ( MOU ) เพื่อพัฒนาโรงเรียนให้เป็นต้นแบบโรงเรียนต้นแบบพลังงานชุมชน เพราะเล็งเห็นว่าทางโรงเรียนมีกิจกรรมด้านพลังภายในโรงเรียนและในชุมชนเสมอมา จึงใช้โรงเรียนเป็นที่เผยแพร่ รณรงค์และประชาสัมพันธ์ให้นักเรียน ชุมชนและสังคมได้รู้จักการอนุรักษ์พลังงานและการประหยัดพลังงาน การรู้จักใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาล โดยมีจุดประสงค์ คือ เผยแพร่ ประชาสัมพันธ์การใช้พลังงานและพลังงานทดแทนอย่างฉลาด ผ่านโรงเรียนต้นแบบ เพื่อให้นักเรียนและชุมชน นำเสนอผลงานด้านการประหยัดพลังงานและเพื่อประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ด้านการอนุรักษ์พลังงานและใช้พลังงานทดแทน ให้กับนักเรียน ประชาชน ผ่านสื่อต่างๆ เช่น วิทยุชุมชน โทรทัศน์ และสื่อสังคมออไลน์บนInternet เป็นต้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ชมภาพเพิ่มเติม