กิจกรรมวันภาษาไทย

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2558 โรงเรียนพะเยาประสาธน์วิทย์ โดยนางสาววันรักษ์ ขันหอม ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้จัดกิจกรรมภายในโรงเรียนหลายกิจกรรม คือ

กิจกรรมที่ 1 ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง
                กิจกรรมที่ 2 พิธีอัญเชิญพระเจ้าทองสัมฤทธิ์ขึ้นประดิษฐานบนแท่น ณ ลานโพธิ์ลานธรรม
                กิจกรรมที่ 3 วันภาษาไทยแห่งชาติ
                กิจกรรมที่ 4 ถวายเทียนจำนำพรรษาตามวัดต่างๆ รอบโรงเรียน คือ วัดบ้านต๋อมดง วัดบ้านต๊ำป่าลาน วัดบ้านห้วยเคียน และวัดบ้านร่องไฮ

ซึ่งเป็นการสนับสนุน การมีคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียน ส่งเสริมการกล้าแสดงออกของนักเรียน และการผสานกับชุมชน ทำให้นักเรียนอยู่ในชุมชนอย่างมีความสุข

ชมภาพกิจกรรมทำบุญตักบาตรเพิ่มเติม

ชมภาพกิจกรรมอัญเชิญพระเจ้าทองสัมฤทธฺ์ ฯ เพิ่มเติม

ชมภาพกิจกรรมวันภาษาไทยเพิ่มเติม

ชมภาพกิจกรรมถวายเทียนพรรษาเพิิ่มเติม