วันต่อต้านยาเสพติดโลก

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.57 โรงเรียนพะเยาประสาธน์วิทย์ได้นำนักเรียนเข้าร่วม กิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2557 ภายใต้ยุทธศาสตร์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดอย่างยั่งยืน และคำขวัญวันต่อต้านยาเสพติด ปีนี้ “สังคมปลอดภัย ชุมชนอุ่นใจ ได้ลูกหลานกลับคืน” โดยมีนายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะ ยาเสพติดจังหวัดพะเยา หรือ ศพส.จ.พะเยา ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดขึ้นเพื่อให้สังคมโลกได้ตระหนักถึงอันตรายของยาเสพติด และพร้อมใจกันจัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในรูปแบบต่างๆ เพื่อที่จะร่วมกันขจัดปัญหายาเสพติดให้เบาบางลงหรือให้หมดสิ้นไป โดยมี พลังมวลชนทั้งนักเรียน นักศึกษา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน เข้าร่วมในกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดกิจกรรมป้องกันและเฝ้าระวังปัญหายาเสพติด , การจัดนิทรรศการต้านยาเสพติดของหน่วยงานต่างๆ , การประกวดกิจกรรมวาดภาพ , การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งของนักเรียนนักศึกษาและเยาวชน ,การแสดงของสมาชิกชมรมทูบีนัมเบอร์วัน และการจัดกิจกรรมบันเทิงเพื่อความสุขความปรองดองสมานฉันท์ของชาวจังหวัดพะเยา ทั้งนี้ทางโรงเรียนได้มีการส่งการแสดงชุด "B-Boy" ร่วมในการแสดงในกิจกรรมนี้ด้วย

ชมภาพเพิ่มเติม